Tiếp thị số 9.7/10 bởi 1919 người bình chọn.

Một doanh nghiệp kiện đòi lại fanpage trên Facebook


Hãng Merck KGaA của Đức đe dọa hành động pháp lý sau khi cho biết dường như đã bị mất fanpage của mình trên Facebook vào tay đối thủ Merck & Co ở Mỹ, mặc dù họ vẫn chưa xác định được các bị đơn trong vụ kiện.
Trong đơn kiện nộp trước Tòa án tối cao của bang New York (Mỹ), Merck KGaA cho biết, họ dự định hành động dựa trên việc đối thủ cạnh tranh có tên tương tự nhưng không liên quan, Merck & Co., chiếm đoạt tài khoản dạng doanh nghiệp trên Facebook (thường được gọi là fanpage) của mình tại địa chỉ www.facebook.com/merck.

Đơn kiện này phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của các mạng xã hội như là những công cụ tiếp thị. Các công ty giờ đây sẵn sàng ra tòa để bảo vệ quyền sử dụng tên tuổi của mình trên các mạng này.

Do Facebook là một công cụ tiếp thị quan trọng, trang fanpage trên Facebook có giá trị lớn và việc chiếm dụng của Merck & Co. đang gây hại cho Merck KGaA - công ty Đức này cho biết. Merck KGaA khẳng định họ là một trong những nhà sản xuất dược phẩm và hoá chất lớn nhất, lâu đời nhất trên toàn thế giới.
Merck KGaA cho biết đã có thỏa thuận với Facebook vào khoảng tháng 3/2010 để sử dụng độc quyền trang web, và đã giao quyền quản trị trang web cho một số ít người (là các nhân viên của họ hoặc nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài) để đăng ký tên miền và tên người dùng phương tiện truyền thông xã hội này.

Đến khoảng ngày 11/10/2011, Merck KGaA nói rằng họ đã mất quyền quản trị trang mà bây giờ đã có nội dung dường như "được tạo ra bởi, và có liên quan đến" Merck & Co ở Mỹ. Facebook và Merck & Co. chưa có bình luận gì.

Trong khi rõ ràng là trang Facebook của Merck KGaA đã bị chiếm dụng, không rõ điều đã đó xảy ra như thế nào hoặc lỗi thuộc bên nào.
 (theo pcworld.com.vn)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...