Tiếp thị số 9.7/10 bởi 1919 người bình chọn.

Chuyện vui khi chon tên miền

Làm thế nào để không biến tên miền của công ty bạn thành chuyện phiếm?
Đôi khi, những cái tên rất ổn trong thế giới thực lại trở thành hài hước trên internet. Vài công ty không nhận ra điều này. Bạn cần thận trọng kiểm tra xem cái tên của mình trong thế nào trên internet, nếu không bạn sẽ phải lúng túng. Nếu rà soát trên internet, nếu không bạn sẽ phải lúng túng. Nếu rà soát trên internet, bạn sẽ tìm được nhiều bài viết xuất hiện trên các trang web có tên rất tệ. Tôi xin trình bày chín ví dụ, vài trang trong số này đã đổi hoặc hủy bỏ.
Who Represents
Who Represents là trang web giúp bạn tìm kiếm những người đại diện cho từng nhân vật nổi tiếng (celebrity) của Hollywood. Đây là trang web rất hữu ích đối với những diễn viên, ca sĩ mới vào nghề và cần tìm kiếm người đại diện để giúp đỡ họ phát triển sự nghiệp. Nhưng tên miền là www.whorepresents.com. Trời, whore presents (những món quà cho gái làm tiền)!
Exprerts Exchange
Đây là trang web chứa đựng cơ sở dữ liệu để các kỹ sư phần mềm trao đổi và tìm kiếm thông tin. Nghe có vẻ như một ý tưởng hay, trừ khi nhìn vào tên miền www.expertsexchange.com. Expert Sex Change: chuyên gia chuyển đổi giới tính? Ồ họ đổi lại thành www.experts-exchange.com, hay hơn nhiều!
Pen Island
Pen Island là một công ty kinh doanh những cây bút thiết kế theo yêu cầu khách hàng. Bút là món quà phổ biến nhưng chẳng ai muốn mất nhiều thời gian đi tìm mua bút, họ mua qua internet thì có lý hơn. Điều chưa hay là tên miền của công ty gợi cho người ta nghĩ đến một sản phẩm khác. Bạn xem tên miền www.penisland.net có gợi lên ý tưởng về "của quý" của nam giới không nhé?
Therapist Finder
Trang web này giúp bạn tìm kiếm những chuyên gia về các liệu pháp trị bệnh. Nhưng tôi nghi ngờ rằng FBI sẽ thường xuyên ghé thăm trang web này, bởi vì nó hứa hẹn cung cấp thông tin về tội phạm tình dục. Địa chỉ web là www.therapistfinder.com (the rapist finder: người truy tìm kẻ hiếp dâm).
Italian Power Generator Company
Là công ty máy phát điện của Ý, nhưng chúng tôi nghĩ là miền của công ty đã nói lên tất cả: powergenitalia.com (power genitalia: sức mạnh của cơ quan sinh dục).
Mole Station Native Nursery
Cơ quan này đặt tại New South Wales và có nhiệm vụ chăm sóc cây cối. Nhưng bạn sẽ không nghĩ như vậy nếu nhìn qua tên miền: www.molestationnursery.com ( Molestation: gạ gẫm, quấy rối tình dục) Người ta đổi tên miền.
IP Anywhere
Bạn không cần xem tên miền - www.ipanywhere.com - đã biết là tên xấu. Tên này đọc lên cứ như là " I Pee Anywhere: Tôi tiểu tiện khắp nơi". Bạn mà làm kiểu này ở Singapore thì sẽ bị bắt bỏ tù đấy.
Speed of  Art
Nghĩa là "Tốc độ của nghệ thuật", nhưng vài tay thiết kế dở hơi đã chọn tên miền là www.speedofart.com ( Speedo fart: đồng hồ đo tốc độ đánh răm).
Lake Tahoe
Bạn muốn đi nghỉ mát  ở hồ Tahoe? Để biết thông tin, hãy vào xem trang web www.getahoe.com, đọc lên nghe y như "Get A Hole: Lấy một cái lỗ".
Trên đây là một số ví dụ. Tôi chắc là còn nhiều trường hợp gây cười khác nữa. Vui đấy, nhưng chúng nhắc bạn cần thận trọng khi đặt tên. Bạn có cơ hội để tạo ấn tượng: có cái tên hay. Với kiểu mọi thứ dịch chuyển trên internet, bạn sẽ chẳng có cơ hội thứ hai đâu.
(Jacky Tai)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...