Tiếp thị số 9.7/10 bởi 1919 người bình chọn.

Làm thế nào để thành công trên mạng xã hội

Sự thịnh hành của kết nối sự thật không phải
lòng tham mà là sự hào phóng.
-KEITH FERRAZZI-
tác giả của Đừng bao giờ đi ăn một mình.
Thành công trên mạng xã hội thực tế nhờ phần lớn vào kỹ năng "con người" hơn là kỹ năng kỹ thuật.
Khi đã thiết lập xong trang cá nhân cơ bản trên mạng xã hội, dưới đây là 10 bước bạn nên thực hiện để bắt đầu sử dụng mạng xã hội như một công cụ marketing
  1. Bắt đầu mạng lưới bằng cách mời khoảng mười người bạn. Tập sử dụng các công cụ của mạng xã hội để giao tiếp với bạn bè. Chẳng hạn, bạn có thể "thêm" bạn bè trên MySpace, "poke" hoặc "viết lên tường" của bạn bè trên Facebook hoặc trả lời một số cảu hỏi ở phần "Answers" của LinkedIn.
  2. Bắc đầu tham gia, đăng tải và giao tiếp. Tìm hiểu một số người - đó là lý do bạn ở đây.
  3. Hãy tự nhiên. Phần lớn công việc trong phần "tự nhiên" là thể hiện " cong người thật" của bạn. Không ai muốn chơi với một "vỏ bọc", vì vậy đừng ngại là chính mình ( đương nhiên là trong giới hạn công việc và pháp luật!). Kết hợp cả phần cá nhân và công việc trong cuộc sống đang trở nên phổ biến hơn trước đây nhiều.
  4. Chỉ liên hệ với những người có chung một mối liên hệ nào đó. Yêu cầu kết bạn hỗn tạp thiếu chọn lọc coi là "spam bạn bè". Chúng tương tự như thư rác họăc email spam trong thế giới thực ( Và nếu những người bạn không biết bắt đầu liên kết với bạn thì mạng lưới của chính bạn sẽ sớm trở nên mất giá trị).
  5. Đề nghị giúp đỡ. Hầu hết người dùng mạng xã hội đều có mặt trên mạng và vui vẻ giúp đỡ bằng cách chia sẻ kiến thức về cách thức họat động của các mạng này.
  6. Sử dụng feed mà chúng ta đã đề cập trong phần trước để có thể cập nhật hoạt động của bạn bè và đăng tải hoạt động của bạn. Liên tục cập nhật trạng thái của bản thân là chiến lược marketing phân phối rộng khắp tuyệt vời.
  7. Nếu bạn có blog, hãy sử dụng feed cho trang cá nhân của bạn. Nó sẽ tự động giúp trang của bạn luôn cập nhật & chia sẻ bài viết của bạn với mọi người.
  8. Tham gia một số nhóm - tìm hiểu lingo và công cụ của mạng lưới bằng cách sử dụng và quan sát cách người khác dùng. Tham gia nhóm cũng giúp tạo cuộc đối thoại tự nhiên với người khác
  9. Trở thành một thành viên năng động trong các nhóm này để tăng lượng bạn bè mới. Không có cách nào để tăng sự tôn trọng của cộng đồng tốt hơn là gia tăng giá trị khi chia sẻ thông tin, hỗ trợ hoặc kết bạn - và các công cụ này sẽ khuếch đại hiệu quả. Nếu bạn là chuyên gia thì mạng xã hội là một cách để mở rộng đám mây danh tiếng của bạn trong lĩnh vực chuyên môn đó.
  10. Tạo nhóm riêng của bạn. Khi bạn đã quen với mạng xã hội hơn, hãy bắt đầu một nhóm về sản phẩm dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn. Định vị bản thân làm một chuyên gia và đề nghị giúp đỡ cũng như thúc đẩy sự phát triển của động đồng. Các thành viên thường tự hào thể hiện tên các nhóm của mình trên trang cá nhân. Điều này sẽ giúp tăng số lượng click ( và thành viên )khi người khác nhìn thấy tên hoặc logo của nhóm bạn trên trang của bạn bè trong feed của họ.


Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...