Tiếp thị số 9.7/10 bởi 1919 người bình chọn.

Sử dụng tiểu blog Twitter hiệu quả

Twitter là một diễn đàn blog nhỏ cho phép người sử dụng đăng ( hay còn gọi là "tweet" ) câu trả lời cho một câu hỏi đơn giản "chuyện gì đang xảy ra?" Điều hấp dẫn là câu trả lời đó phải chứa đựng không quá 140 ký tự.

Bắt đầu. 

chien luoc marketing
Đảm bảo rằng hộ sơ cá nhân trực của bạn trên Twitter gây được sự chú ý và, nếu cần, phải thật dí dỏm. Đang một ảnh nền vui nhộn và một bức ảnh đẹp - thứ có thể dễ dàng nhận biết và thu hút sự chú ý. Đăng kèm đường dẫn đến trang web của bạn để mọi người tiện tìm hiểu.

 

 

Tìm thị trường mục tiêu của bạn. 

thi truong muc tieu
Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu sử dụng công cụ tìm kiếm của Twitter, http://search.Twitter.com, để tìm những người đã tweet về các chủ đề có liên quan đến chủ đề mà bạn thảo luận. Hãy nghĩ về những người xuất hiện trong các bản tin, các tên thương hiệu, các từ khóa khác có liên quan đến dự án của bạn. Đánh giá các kết quả, và quyết định liệu có nên theo ( follow) những người sử dụng này hay không. Ngoài ra, nên xem xét những người đang theo họ - những đối tượng có mối quan tâm tương tự, hoặc cũng có thể thuộc nhóm khách hàng mục tiêu của bạn hay sở hữu những mạng lưới lớn có thể giúp bạn truyền tải thông điệp.

Thu hút lương người theo dõi/ hâm mộ. 

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn là có được càng nhiều người theo dõi càng tốt (nói chung, số lượng người theo dõi nhiều = lượng truy cập cao!) và đạt được số lương theo dõi có "chất lương cao nhất" (phù hợp và có sức ảnh hưởng). Hãy dành 30 phút mỗi ngày để làm việc với danh sách Twitter của bạn. Với rủi ro có thể tiết lộ những điều mà chúng ta đã nêu ở phần trước, nhưng có thể hiểu rằng đây chính là một phương  pháp tốt nhất để bắt đầu, cách đơn giản nhất để có được nhiều người theo dõi/hâm mộ ban đầu là hãy theo dõi/hâm mộ thật nhiều người. Nhiều người thương theo dõi/hâm mộ bất kỳ ai theo dõi/hâm mộ mình, vì vậy về cơ bản, điều này có nghĩa là bằng cách theo dõi/hâm mộ họ, bạn sẽ được theo dõi/hâm mộ lại.


Thu hút sự chú ý.

Một khi đã có được lương người theo dõi, làm cách nào để bạn có được sự chú ý của họ? Cách tốt nhất là đưa ra một phản hồi có chứa nhận xét, cau hỏi hoặc một mẫu thông tin liên quan. Luôn theo dõi các tweet trực tiếp. Đôi khi, họ sẽ gởi một câu hỏi hoặc một nhận xét, và khi bạn có thể bổ sung giá trị, hãy phản hồi lại họ bằng cách sử dụng chức năng phản hồi trên Twitter.

Những tweet thông minh. 

think different
Cố gắng tạo ra những tweet mới mẻ và khác biệt. Đừng đưa những đường dẫn đến trang web của bạn mà không có một bối cảnh hoặc một tình huống cụ thể, bởi hành động đó giống thư rác, và mọi người ghét điều đó. Hãy kết hợp mọi thứ với nhau, Đăng những bức ảnh qua Twitpic, mọi người luôn thích những bức ảnh. Đăng một câu hỏi hoặc một tiêu đề mõi ngày. Tạo ra một cuộc thi,đăng câu hỏi trong ngày, bao gồm một đường liên kết, khiến mọi người muốn tham gia. Sau đó, kết thúc quy trình này và tweet câu trả lời hàng đầu và liên kết với các câu trả lời hàng đầu khác. Cuối cùng, những bài viết tốt mà bạn ngẫu nhiên gặp được ( hoặc tweet lại người khác) luôn được đánh giá cao - ở bối cảnh vừa phải và trong bối cảnh phợ hợp

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...